ของหมูๆ


​​      ​​9 สูตรสเต๊กโฮมเมด

 สเต๊กพอร์คชอป 

          เริ่มต้นเมนูแรกสำหรับคนอยากเปิดร้านสเต๊กกับสเต๊กยอดนิยมอย่างพอร์คชอป ความอร่อยอยู่ตรงเนื้อหมูติดกระดูกที่ย่างจนสุก เพิ่มความฟินด้วยน้ำซอสหอมใหญ่รสหวานหอมกลมกล่อม ตบท้ายด้วยการโรยพริกไทยเพิ่มลงไปอีกนิดพอให้มีกลิ่นหอม ถ้าได้กินกับผักสลัดด้วยก็คงดีไม่น้อย  
ส่วนผสม สเต๊กพอร์คชอป
​​      ​​◆ ​พอร์คชอป (น้ำหนัก 150-200 กรัม) จำนวน 1 ชิ้น
​​      ​​◆ ​พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
​​      ​​◆ ​น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
​​      ​​◆ ​เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
​​      ​​◆ ​น้ำมันมะกอก (สำหรับย่าง)
​​      ​​◆ ​เนยจืด 5 ช้อนโต๊ะ
​​      ​​◆ ​หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
​​      ​​◆ ​อาโรมาต 1 ช้อนชา
​​      ​​◆ ​เกลือป่น (สำหรับปรุงรส)
​​      ​​◆ ​พริกไทยป่น (สำหรับปรุงรส)
อ้างอิง::https://cooking.kapook.com/view173024.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น