![9 สูตรสเต๊กโฮมเมด 9 สูตรสเต๊กโฮมเมด](https://img.kapook.com/u/2015/surauch/cook2/steak-1.jpg)
![9 สูตรสเต๊กโฮมเมด 9 สูตรสเต๊กโฮมเมด](https://img.kapook.com/u/2015/surauch/cook2/steak-1.jpg)
สเต๊กพอร์คชอป
เริ่มต้นเมนูแรกสำหรับคนอยากเปิดร้านสเต๊กกับสเต๊กยอดนิยมอย่างพอร์คชอป ความอร่อยอยู่ตรงเนื้อหมูติดกระดูกที่ย่างจนสุก เพิ่มความฟินด้วยน้ำซอสหอมใหญ่รสหวานหอมกลมกล่อม ตบท้ายด้วยการโรยพริกไทยเพิ่มลงไปอีกนิดพอให้มีกลิ่นหอม ถ้าได้กินกับผักสลัดด้วยก็คงดีไม่น้อย
ส่วนผสม สเต๊กพอร์คชอป
◆ พอร์คชอป (น้ำหนัก 150-200 กรัม) จำนวน 1 ชิ้น
◆ พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
◆ น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
◆ เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
◆ น้ำมันมะกอก (สำหรับย่าง)
◆ เนยจืด 5 ช้อนโต๊ะ
◆ หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
◆ อาโรมาต 1 ช้อนชา
◆ เกลือป่น (สำหรับปรุงรส)
◆ พริกไทยป่น (สำหรับปรุงรส)
อ้างอิง::https://cooking.kapook.com/view173024.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น